Những điều cần biết khi tham gia chuyên ngành thiết kế đồ họa

Updated: Aug 6, 2023

Tổng hợp thiết kế của học viên Cg Training

Xác định sở thích và đam mê hướng tới lĩnh vực thiết kế đồ họa

Tìm hiểu về ngành thiết kế đồ họa: Đầu tiên, hãy tìm hiểu kỹ về lĩnh vực thiết kế đồ họa, các phong cách thiết kế, công nghệ và ứng dụng của nó trong thực tế. Tìm hiểu các loại hình thiết kế như thiết kế logo, đồ họa quảng cáo, thiết kế đồ họa trong trò chơi hoặc dựng mô hình 3D.

Thử nghiệm và tạo: Hãy thử tay vào việc tạo ra các thiết kế đơn giản đầu tiên. Bạn có thể dùng các công cụ thiết kế đơn giản như Photoshop, Illustrator hoặc thậm chí các ứng dụng trên điện thoại để vẽ và tạo hình. Điều này giúp bạn tìm hiểu xem bạn có hứng thú và thích thú với việc tạo ra các sản phẩm đồ họa không.

Tham gia các khóa học hoặc hội họa: Nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng và hiểu sâu hơn về thiết kế đồ họa, hãy tham gia các khóa học hoặc các câu lạc bộ hội họa. Điều này không chỉ giúp bạn học hỏi từ người đi trước mà còn giúp bạn gặp gỡ và trao đổi với những người cùng đam mê.

Tìm nguồn cảm hứng: Tìm kiếm nguồn cảm hứng từ các tác phẩm nghệ thuật khác, các trang web, tạp chí, sách về thiết kế đồ họa. Bạn có thể tìm hiểu các nghệ sĩ đồ họa nổi tiếng và xem những tác phẩm của họ để tìm hiểu xem có sự kết nối với cảm hứng đó không.

Tìm hiểu về môi trường làm việc: Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực thiết kế đồ họa nhưng không biết môi trường làm việc như thế nào, hãy tìm hiểu thông tin về điều kiện làm việc, thị trường việc làm, và tiềm năng phát triển trong ngành này. Điều này giúp bạn định hướng rõ ràng và tự tin hơn khi chọn lĩnh vực nghề nghiệp.

Lắng nghe cảm giác bản thân: Cuối cùng, hãy lắng nghe cảm giác bản thân. Nếu bạn thấy niềm vui và hứng thú khi tạo ra các tác phẩm đồ họa, đó có thể là dấu hiệu rõ ràng về đam mê và sở thích của bạn trong lĩnh vực này.

Định hướng cơ bản trở thành một người thiết kế đồ họa chuyên nghiệp

Tự học và Nâng cao kỹ năng: Tự học là yếu tố quan trọng trong việc trở thành chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Hãy nghiên cứu các tài liệu, sách, video hướng dẫn và tham gia vào các khóa học trực tuyến hoặc offline để nâng cao kỹ năng và hiểu rõ hơn về ngành này.

Tạo Portfolio ấn tượng: Xây dựng một Portfolio đồ họa chất lượng cao với những tác phẩm đa dạng và ấn tượng. Portfolio sẽ thể hiện tài năng và khả năng sáng tạo của bạn và là một công cụ quan trọng khi xin việc hoặc tìm kiếm khách hàng.

Tham gia Cộng đồng Thiết kế: Kết nối và tham gia vào cộng đồng Thiết kế Đồ họa để học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm với những người cùng đam mê. Việc giao lưu với các chuyên gia trong ngành sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng nhanh hơn và tiếp cận các cơ hội mới.

Bí quyết lựa chọn môi trường học thiết kế đồ họa

Chất lượng đào tạo: Điều đầu tiên và quan trọng nhất là đảm bảo trung tâm học thiết kế đồ họa cung cấp chất lượng đào tạo. Tìm hiểu về đội ngũ giáo viên của trung tâm, xem họ có kinh nghiệm và hiểu biết sâu về lĩnh vực này hay không. Hãy đảm bảo rằng chương trình đào tạo được cập nhật và phù hợp với xu hướng mới nhất trong ngành thiết kế đồ họa.

Môi trường học tập: Môi trường học tập là yếu tố quan trọng giúp bạn tập trung và phát triển khả năng sáng tạo. Hãy đảm bảo rằng trung tâm có không gian thoải mái, hiện đại và trang bị đầy đủ công cụ và thiết bị hỗ trợ việc học tập.

Cơ hội thực hành và thực tập: Một môi trường học tập tốt cần cung cấp cơ hội thực hành và thực tập thực tế. Nhờ vào thực hành, bạn có cơ hội rèn luyện kỹ năng và áp dụng kiến thức đã học vào thực tế. Đồng thời, thực tập giúp bạn có cơ hội tiếp cận ngành nghề, xây dựng mạng lưới chuyên nghiệp và chuẩn bị cho sự nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Thông tin về cựu học viên: Tìm hiểu về thành tích và thành công của các cựu học viên đã từng tốt nghiệp tại trung tâm. Xem họ đã đạt được những gì trong ngành thiết kế đồ họa sau khi ra trường. Điều này giúp bạn đánh giá mức độ thành công của chương trình đào tạo và cơ hội việc làm sau khi hoàn thành khóa học.

CG Training là trung tâm đào tạo uy tín và chất lượng trong lĩnh vực thiết kế đồ họa 2D/3D, một sự lựa chọn tuyệt với dành cho bạn!

---------------------

Sản xuất bài viết: Trương Thái Thiên – VOV College

Vị trí thực tập sinh truyền thông